Top 100 món ăn ngon nhất thế giới không thể không thử ít nhất một lần

Top 100 món ăn ngon nhất thế giới bạn không thể bỏ lỡ – Tìm hiểu những món ăn ngon nhất trên thế giới và không thể không thử ít nhất một lần!

Top 100 món ăn ngon nhất thế giới không thể không thử ít nhất một lần

Top 1: Thịt bò Picanha

Picanha là phần thịt ngon nhất được lấy ra từ mông con bò. Trong khoảng 5kg thịt mông, người ta chỉ lọc ra khoảng 1.5 kg để làm steak Picanha. Phần thịt này rất săn chắc, ít béo, rất mềm, đồng thời cũng có mức giá khá cao. Món ăn ngon nhất thế giới này có xuất xứ từ Brazil và trở nên phổ biến ở Mỹ.

Top 2: Roti Canai

Roti Canai là món ăn đại diện cho nền ẩm thực Malaysia. Bánh được làm từ bột mì, tráng mỏng và chiên vàng đều. Sau đó bánh sẽ được xếp thành nhiều lớp mỏng, ăn kèm với thịt gà cari, cá và một số loại rau củ khác. Hoặc cách ăn đơn giản hơn là kèm sữa đặc và đường. Roti Canai lọt top những món ăn ngon nhất thế giới bởi sự đơn giản, dễ ăn, phù hợp với khẩu vị nhiều người.

– Thịt bò Picanha
– Roti Canai

Danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới bạn không thể bỏ qua

Top 1: Thịt bò Picanha

Picanha là phần thịt ngon nhất được lấy ra từ mông con bò. Trong khoảng 5kg thịt mông, người ta chỉ lọc ra khoảng 1.5 kg để làm steak Picanha. Phần thịt này rất săn chắc, ít béo, rất mềm, đồng thời cũng có mức giá khá cao. Món ăn ngon nhất thế giới này có xuất xứ từ Brazil và trở nên phổ biến ở Mỹ.

Top 2: Roti Canai

Roti Canai là món ăn đại diện cho nền ẩm thực Malaysia. Bánh được làm từ bột mì, tráng mỏng và chiên vàng đều. Sau đó bánh sẽ được xếp thành nhiều lớp mỏng, ăn kèm với thịt gà cari, cá và một số loại rau củ khác. Hoặc cách ăn đơn giản hơn là kèm sữa đặc và đường.

Top 3: Phat Kophrao

Đây là món xào của Thái Lan, kết hợp thịt băm hoặc hải sản băm với rau húng quế và nhiều nguyên liệu khác như hẹ, tỏi và ớt. Phat Kophrao có hương vị đậm đà vì nêm nếm bằng nước tương, đường và nước mắm, thường được dùng ăn kèm với cơm, trứng chiên và nước mắm.

– Thịt bò Picanha
– Roti Canai
– Phat Kophrao

Những món ăn ngon nhất thế giới bạn không thể không thử ít nhất một lần

Thịt bò Picanha

Thịt bò Picanha được xem là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Đây là phần thịt được lấy từ mông con bò, rất săn chắc, ít béo và mềm. Món ăn này có xuất xứ từ Brazil và trở nên phổ biến ở Mỹ. Để thưởng thức món thịt bò Picanha, bạn có thể tìm đến các nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Brazil.

Roti Canai

Roti Canai là một món ăn đại diện cho ẩm thực Malaysia. Đây là loại bánh mỏng và chiên vàng đều, được kèm theo thịt gà cari, cá và rau củ. Điểm đặc biệt của món này là sự đơn giản và dễ ăn, phù hợp với nhiều khẩu vị. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm Malaysia, đừng quên thử món Roti Canai tuyệt vời này.

– Thịt bò Picanha
– Roti Canai
– Phat Kophrao
– Pizza Neapolitan
– Guotie
– Khao soi
– Naan
– Tangbao
– Shashlik
– Phanaeng Curry

Đây chỉ là một phần nhỏ trong danh sách những món ăn ngon nhất thế giới. Hãy dành thời gian để thử một số món này khi bạn có cơ hội du lịch và khám phá ẩm thực các quốc gia.

Xem thêm  Cách nấu các món ăn ngon hằng ngày đơn giản và dễ làm tại nhà

Tìm hiểu về 100 món ăn ngon nhất thế giới bạn không thể bỏ lỡ

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá những món ăn ngon nhất trên thế giới, thì danh sách top 100 món ăn ngon nhất do chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas bình chọn chắc chắn sẽ là tài liệu không thể thiếu. Đây là những món ăn đặc trưng từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ món ăn đơn giản đến món ăn cao cấp, từ ẩm thực Á Âu đến ẩm thực Mỹ Latinh, từ món ăn đường phố đến món ăn truyền thống. Đọc qua danh sách này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực đa dạng trên toàn cầu.

Top 1: Thịt bò Picanha

– Picanha là phần thịt ngon nhất được lấy ra từ mông con bò, có xuất xứ từ Brazil và trở nên phổ biến ở Mỹ. Món ăn này có mức giá khá cao và cách phục vụ khá cầu kỳ, đầu bếp sẽ trực tiếp cắt thịt tại bàn để thực khách thưởng thức.

– Roti Canai: Một món ăn đại diện cho nền ẩm thực Malaysia, là bánh được làm từ bột mì, tráng mỏng và chiên vàng đều, ăn kèm với thịt gà cari, cá và một số loại rau củ khác.

– Phat Kophrao: Một món xào đặc trưng của Thái Lan, kết hợp thịt băm hoặc hải sản băm với rau húng quế và nhiều nguyên liệu khác như hẹ, tỏi và ớt.

– Pizza Neapolitan: Nổi tiếng với rất nhiều loại Pizza thơm ngon, trong đó, Pizza Neapolitan là một trong những phiên bản phổ biến nhất với phần đế mỏng, nướng đến khi phồng lên, bên trên phủ bởi cà chua, phô mai mozzarella, rắc thêm tỏi, lá oregano, lá húng quế tươi và margherita.

– Guotie: Loại há cảo áp chảo của Trung Quốc, bánh có phần vỏ mỏng, bên trong là nhân bằng thịt lợn băm, bắp cải, hành lá, gừng, rượu gạo và dầu hạt mè.

– Khao soi: Món súp dừa đặc trưng của miền Bắc Thái Lan, phần nước dùng hơi cay là sự kết hợp giữa nước cốt dừa và bột cà ri đỏ, topping của món này là mì trứng dẹt và các loại thịt như thịt gà, thịt bò và thịt lợn.

– Naan: Loại bánh dẹt truyền thống của Ấn Độ, trong đó Butter Garlic Naan là một trong những phiên bản phổ biến nhất của món bánh này.

– Tangbao: Đại diện thứ 2 của ẩm thực Trung Hoa, phần vỏ bánh sẽ bao bọc nhân bằng

Danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới bạn không thể không thử

Món ăn ngon nhất thế giới là thịt bò Picanha, được lấy ra từ mông con bò. Đây là một phần thịt rất săn chắc, ít béo, và rất mềm, có xuất xứ từ Brazil và trở nên phổ biến ở Mỹ. Cách phục vụ món Picanha cũng khá cầu kỳ, đầu bếp sẽ trực tiếp cắt thịt tại bàn để thực khách thưởng thức. Thịt bò Picanha đứng đầu trong danh sách món ăn ngon nhất thế giới.

Một số món ăn ngon nhất thế giới:

 • Roti Canai – món ăn đại diện cho nền ẩm thực Malaysia, đơn giản, dễ ăn, phù hợp với khẩu vị nhiều người.
 • Phat Kophrao – món xào của Thái Lan, có hương vị đậm đà với nước tương, đường và nước mắm, rất được lòng khách du lịch khi đến Thái Lan.
 • Pizza Neapolitan – một trong những loại Pizza thơm ngon của Nước Ý.

Nước Ý nổi tiếng với rất nhiều loại Pizza thơm ngon. Trong đó, lọt top món ăn ngon nhất thế giới là Pizza Neapolitan. Món pizza này có phần đế mỏng, nướng đến khi phồng lên, bên trên phủ bởi cà chua, phô mai mozzarella, rắc thêm tỏi, lá oregano, lá húng quế tươi và margherita. Pizza Napoletana là món ăn mà tín đồ ẩm thực Ý không thể nào bỏ lỡ.

Xem thêm  Top 10 món ăn ngon đãi khách không thể bỏ qua

Các món ăn ngon nhất thế giới không thể bỏ qua ít nhất một lần

1. Thịt bò Picanha (Brazil)

Trong danh sách top 100 món ăn ngon nhất thế giới, không thể không nhắc đến thịt bò Picanha của Brazil. Đây là phần thịt được lấy ra từ mông con bò, có hương vị đặc trưng, mềm và săn chắc. Phục vụ món Picanha cũng đòi hỏi sự cầu kỳ, khi đầu bếp sẽ trực tiếp cắt thịt tại bàn để thực khách thưởng thức.

2. Roti Canai (Malaysia)

Roti Canai là một món ăn đại diện cho ẩm thực Malaysia, được làm từ bột mì, tráng mỏng và chiên vàng đều. Món ăn này được phổ biến bởi sự đơn giản, dễ ăn và phù hợp với khẩu vị nhiều người.

3. Phat Kophrao (Thái Lan)

Phat Kophrao là một món xào đặc trưng của Thái Lan, kết hợp thịt băm hoặc hải sản băm với rau húng quế và nhiều nguyên liệu khác. Món ăn này có hương vị đậm đà và thường được dùng kèm với cơm, trứng chiên và nước mắm.

4. Pizza Neapolitan (Ý)

Nước Ý nổi tiếng với rất nhiều loại Pizza thơm ngon, trong đó, Pizza Neapolitan là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Đây là một loại pizza phổ biến với phần đế mỏng, phủ bởi cà chua, phô mai mozzarella, rắc thêm tỏi, lá oregano, lá húng quế tươi và margherita.

5. Guotie (Trung Quốc)

Guotie là loại há cảo áp chảo của Trung Quốc, có phần vỏ mỏng, bên trong là nhân bằng thịt lợn băm, bắp cải, hành lá, gừng, rượu gạo và dầu hạt mè. Món bánh này khá phổ biến ở Việt Nam và được thưởng thức dưới nhiều hình thức khác nhau.

Explore 100 món ăn ngon nhất thế giới bạn không thể bỏ lỡ

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những món ăn đặc trưng và ngon miệng của riêng mình. Tuy nhiên, có những món ăn vượt ra ngoài ranh giới quốc gia, trở thành những món ăn ngon nhất thế giới mà bạn không thể bỏ lỡ. Từ thịt bò Picanha của Brazil, Roti Canai của Malaysia, Phat Kophrao của Thái Lan đến Pizza Neapolitan của Ý, mỗi món đều có hương vị đặc trưng và thu hút sự quan tâm của thực khách trên khắp thế giới.

Danh sách món ăn ngon nhất thế giới

 • Thịt bò Picanha (Brazil)
 • Roti Canai (Malaysia)
 • Phat Kophrao (Thái Lan)
 • Pizza Neapolitan (Ý)
 • Guotie (Trung Quốc)

Để thưởng thức tất cả những món ăn ngon này, bạn có thể tìm đến những nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực quốc tế hoặc thử nấu các món ăn này tại nhà theo công thức truyền thống. Hãy sẵn sàng cho một hành trình ẩm thực đầy thú vị và đa dạng trên khắp thế giới!

Top 100 món ăn ngon nhất thế giới không thể không thử ít nhất một lần

Top 1 món ăn ngon nhất thế giới: Thịt bò Picanha

Picanha là phần thịt ngon nhất được lấy ra từ mông con bò. Trong khoảng 5kg thịt mông, người ta chỉ lọc ra khoảng 1.5 kg để làm steak Picanha. Phần thịt này rất săn chắc, ít béo, rất mềm, đồng thời cũng có mức giá khá cao. Món ăn ngon nhất thế giới này có xuất xứ từ Brazil và trở nên phổ biến ở Mỹ.

– Roti Canai: Một món ăn đại diện cho nền ẩm thực Malaysia. Bánh được làm từ bột mì, tráng mỏng và chiên vàng đều. Sau đó bánh sẽ được xếp thành nhiều lớp mỏng, ăn kèm với thịt gà cari, cá và một số loại rau củ khác. Hoặc cách ăn đơn giản hơn là kèm sữa đặc và đường. Roti Canai lọt top những món ăn ngon nhất thế giới bởi sự đơn giản, dễ ăn, phù hợp với khẩu vị nhiều người.

Xem thêm  Cách nấu món ăn ngon Việt Nam để bữa ăn trở nên trọn vị

– Phat Kophrao: Một món xào của Thái Lan, kết hợp thịt băm hoặc hải sản băm với rau húng quế và nhiều nguyên liệu khác như hẹ, tỏi và ớt. Phat Kophrao có hương vị đậm đà vì nêm nếm bằng nước tương, đường và nước mắm, thường được dùng ăn kèm với cơm, trứng chiên và nước mắm. Thêm một điều thú vị là Phat Kophrao được xếp hạng là món ăn phổ biến thứ tư đối với người nước ngoài khi đến Thái Lan.

Khám phá 100 món ăn ngon nhất thế giới bạn không thể bỏ qua

Top 1: Thịt bò Picanha

Picanha là phần thịt ngon nhất được lấy ra từ mông con bò. Trong khoảng 5kg thịt mông, người ta chỉ lọc ra khoảng 1.5 kg để làm steak Picanha. Phần thịt này rất săn chắc, ít béo, rất mềm, đồng thời cũng có mức giá khá cao. Món ăn ngon nhất thế giới này có xuất xứ từ Brazil và trở nên phổ biến ở Mỹ.

Top 2: Roti Canai

Roti Canai là món ăn đại diện cho nền ẩm thực Malaysia. Bánh được làm từ bột mì, tráng mỏng và chiên vàng đều. Sau đó bánh sẽ được xếp thành nhiều lớp mỏng, ăn kèm với thịt gà cari, cá và một số loại rau củ khác. Hoặc cách ăn đơn giản hơn là kèm sữa đặc và đường. Roti Canai lọt top những món ăn ngon nhất thế giới bởi sự đơn giản, dễ ăn, phù hợp với khẩu vị nhiều người.

Top 3: Phat Kophrao

Đây là món xào của Thái Lan, kết hợp thịt băm hoặc hải sản băm với rau húng quế và nhiều nguyên liệu khác như hẹ, tỏi và ớt. Phat Kophrao có hương vị đậm đà vì nêm nếm bằng nước tương, đường và nước mắm, thường được dùng ăn kèm với cơm, trứng chiên và nước mắm. Thêm một điều thú vị là Phat Kophrao được xếp hạng là món ăn phổ biến thứ tư đối với người nước ngoài khi đến Thái Lan.

Danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới không thể không thử ít nhất một lần

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá những món ăn ngon nhất trên toàn thế giới, danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới dưới đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Từ thịt bò Picanha ngon nhất thế giới đến mì ống Pappardelle al cinghiale của Ý, danh sách này sẽ giúp bạn lựa chọn những món ăn đặc sản khi đi du lịch và thử nghiệm vị ngon của từng quốc gia.

Top 10 món ăn ngon nhất thế giới:

 • Thịt bò Picanha (Brazil)
 • Roti Canai (Malaysia)
 • Phat Kophrao (Thái Lan)
 • Pizza Neapolitan (Ý)
 • Guotie (Trung Quốc)
 • Khao soi (Thái Lan)
 • Naan (Ấn Độ)
 • Tangbao (Trung Quốc)
 • Shashlik (Trung và Tây Á)
 • Phanaeng Curry (Thái Lan)

Danh sách này còn rất nhiều món ăn ngon khác nhau từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy chuẩn bị tinh thần và lòng yêu thích ẩm thực để thưởng thức tất cả những món ăn hấp dẫn này nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê vài món ăn ngon nhất thế giới mà bạn không thể bỏ lỡ. Chúng mang đậm hương vị và nền văn hóa ẩm thực đặc trưng của từng quốc gia. Hãy thử trải nghiệm những món ăn này để khám phá hương vị mới và sự đa dạng của ẩm thực thế giới.

Bài viết liên quan